จากกรณีที่มีพลเมืองดี แจ้งเบาะแสร้องเรียนผ่านทาง Line Official ของ ตม.จว.กำแพงเพชร ให้ข้อมูลว่ามีคนต่างด้าวคาดว่าจะเป็นแรงงานต่างด้าว ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย มาเช่าบ้านพักอาศัยอยู่ที่ ต.ระหาน อ.บึงสามัคคี จว.กำแพงเพชร ก่อความเดือดร้อนรำคาญแก่ผู้พักอาศัย และประชาชนใกล้เคียง

วันนี้ (20 มิ.ย.67) เวลา 11.00 น. พ.ต.ท.บดินทร์ แสงสิทธิศักดิ์ สว.ตม.จว.กำแพงเพชร จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน นำโดย ร.ต.ต.บริวัฒน์ ณิชาชัยนิธิ รอง สว.(สส) ตม.จว.กำแพงเพชร ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านเช่าในพื้นที่ ต.ระหาน อ.บึงสามัคคี จว.กำแพงเพชร ตามที่พลเมืองดีแจ้ง จากการตรวจสอบพบคนต่างด้าว 2 ราย พักอาศัยอยู่ในบ้านเช่าดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจเอกสารสำคัญประจำตัว เบื้องต้นทั้ง 2 ราย ไม่มีเอกสารประจำตัว ไม่มีหนังสือเดินทาง และไม่สามารถสื่อสารภาษาไทยได้ จึงใช้ล่ามแปล จากการสอบถาม ทั้ง 2 ราย เดินทางเข้ามาในประเทศโดยผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้จับกุมในฐานความผิด “เป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” และควบคุมตัวทั้ง 2 ราย เพื่อดำเนินการผลักดันออกนอกราชอาณาจักรต่อไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะได้ทำการสืบสวนหาคนไทยที่แสดงตัวเป็นนายจ้าง และดำเนินการเช่าบ้านพักอาศัยให้คนต่างด้าวทั้ง 2 ราย เพื่อนำมาดำเนินคดีต่อไป

Tags:

Comments are closed

เรื่องล่าสุด

ความเห็นล่าสุด

ไม่มีความเห็นที่จะแสดง